Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16753

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 821023

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Sẵn sàng chào đón Lễ hội Hoa ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V

Thứ tư - 22/02/2017 22:25
Sẵn sàng chào đón Lễ hội Hoa ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V
ĐBP - Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V đang được ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với các đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương nỗ lực triển khai. Đây là sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm, theo dõi cũng như kỳ vọng của các đơn vị lữ hành, chính quyền địa phương cũng như người dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quốc Tế, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Quốc Tế Điện Biên (phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ):

Cơ hội xúc tiến các hoạt động dịch vụ du lịch

 

 
Lễ hội Hoa ban năm 2017 được gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ V với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra Cuộc thi “Người đẹp Hoa ban” quy mô cấp khu vực. Đến với Điện Biên dịp này là cơ hội tuyệt vời để bạn bè, du khách trải nghiệm, thưởng thức nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người trong không gian lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh thiên nhiên, con người Điện Biên nói chung, cũng là cơ hội xúc tiến các hoạt động thương mại, du lịch nói riêng cho các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực này. Công ty TNHH Du lịch Quốc Tế Điện Biên đã xây dựng các tour, tuyến trên cơ sở kết nối các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ với các điểm du lịch nội tỉnh khác, các điểm du lịch trong khu vực Tây Bắc và cả nước thành các tour nội địa. Đơn vị cũng chủ động xây dựng phương án kinh doanh, liên kết với các công ty lữ hành nhằm đưa khách du lịch đến với Điện Biên. Trong đó, xây dựng kế hoạch phục vụ khách trong dịp diễn ra lễ hội, làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ để chủ động đặt chỗ nghỉ thuận tiện, giá tốt. Đến nay, trên địa bàn tỉnh, ngoài đơn vị lữ hành nội địa của Công ty còn có 2 đơn vị lữ hành quốc tế, đó là: Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng số 6, Khu du lịch sinh thái Him Lam (phường Him Lam); Công ty TNHH Du lịch Công đoàn Điện Biên (phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ). Thời gian tới, cùng với việc củng cố các điểm, tuor du lịch truyền thống, cùng với 2 đơn vị lữ hành trên, Công ty TNHH Du lịch Quốc Tế Điện Biên tập trung nâng cấp chất lượng phục vụ các tuyến du lịch: Điện Biên - Sơn La - Hòa Bình - Hà Nội; Điện Biên - Lai Châu - Lào Cai. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Điện Biên.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ):

Đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự phục vụ lễ hội

 

 
Lễ hội Hoa ban năm 2017 và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V là hoạt động tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh hoa ban nói riêng, văn hóa, thiên nhiên, con người Điện Biên nói chung đến đông đảo nhân dân trong nước và du khách quốc tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, hoạt động xúc tiến, đầu tư giữa Điện Biên với các tỉnh, thành trong cả nước. Lễ hội Hoa ban năm 2017 và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V diễn ra từ ngày 11 - 14/3 với 10 nội dung chính phong phú, hấp dẫn. Thời gian này, dự báo lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Điện Biên rất đông, trong đó, các hoạt động tập trung khá lớn trên địa bàn phường Mường Thanh. Do vậy, Đảng ủy, UBND phường đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, chỉnh trang cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ lễ hội và ngày hội. Thời gian trước, trong và sau những ngày diễn ra lễ hội, chính quyền phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của thành phố, của tỉnh huy động lực lượng tạo mọi điều kiện tốt nhất để lễ hội diễn ra an toàn, vui vẻ. UBND phường cũng phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Điện Biên Phủ lựa chọn những “hạt nhân” văn nghệ để tham gia Liên hoan Dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống; thi đấu các môn thể thao dân tộc và Cuộc thi “Người đẹp Hoa ban”.

 

 

 

Tác giả bài viết: Đỗ Quyên

Nguồn tin: www.baodienbienphu.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ