Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 820958

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Rộn ràng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

Thứ bảy - 07/04/2018 18:54
Rộn ràng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018
Tối ngày 07/4/2018 tại Di tích Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, UBND huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ nhân dịp kỷ niệm 264 năm chiến thắng của nghĩa quân Hoàng Công Chất giải phóng Mường Thanh (1754 - 2018); 249 năm ngày mất của vị tướng quân Hoàng Công Chất (1769 - 2018).

          Đến tham dự khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Lễ hội Thành Bản Phủ có các đồng chí: Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Đức Toàn - Bí thư Huyện ủy Điện Biên; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, đồng bào các dân tộc huyện Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ.

Các đại biểu tham dự Lễ hội Thành Bản Phủ tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên

          Lễ hội Thành Bản Phủ được tổ chức vào ngày 24-25 tháng 02 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ công ơn tướng quân Hoàng Công Chất, cùng hai tướng Lò Ngải, Lò Khanh đã lãnh đạo nhân dân đánh đuổi giặc Phẻ vào thế kỷ 18.

          Cuộc khởi nghĩa nông dân do Hoàng Công Chất lãnh đạo kéo dài từ năm 1739 - 1769 đã tập hợp nhân dân các dân tộc trong vùng thành một khối thống nhất, xây dựng tình đoàn kết, cùng nhau đánh tan giặc giữ nước bảo vệ núi rừng vùng biên cương của đất nước.

          Thành Bản Phủ được xây dựng từ năm 1758 – 1762, rộng hơn 80 mẫu, dựa lưng vào sông Nậm Rốm; chân thành rộng 10m, mặt thành rộng 5m, cao 10m; tường thành đắp bằng đất. Năm 1994, di tích thành Bản Phủ, đền Hoàng Công Chất được công nhận là Di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia.


Đền thờ Thủ lĩnh Hoàng Công Chất và các tướng

          Di tích Thành Bản Phủ - Đền thờ Hoàng Công Chất đang được giữ gìn, bảo vệ và tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử, văn hóa của du khách thập phương; đã và đang là một nơi sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, tâm linh quan trọng của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, cũng là một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách đến Điện Biên.
          Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ 2018 ngoài ý nghĩa là một hoạt động tín ngưỡng, còn là sự kiện văn hóa nhằm duy trì và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa của các dân tộc trên địa bàn. Lễ hội cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thu hút sự hưởng ứng của nhân dân địa phương và du khách thập phương, góp phần quảng bá, tôn vinh bản sắc văn hóa, thể thao các dân tộc trên địa bàn, thúc đẩy phát triển du lịch Điện Biên.


Khai mạc Lễ hội Thành Bản Phủ

          Trong dịp Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018, huyện Điện Biên đã tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng và các trò thi đấu dân gian như: Thi văn nghệ quần chúng; Trình diễn và giới thiệu trang phục dân tộc; Trình diễn các hoạt động cộng đồng; Trò chơi dân gian Ai khỏe hơn, Ai hiểu ý đồng đội; Các môn thi thể thao Kéo co, Nhảy bao bố tiếp sức, Tung còn để tạo không khí phấn khởi cho bà con nhân dân, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc, bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, góp phần nâng cao đời sống cho bà con nhân dân địa phương.


Văn nghệ chào mừng Lễ hội Thành Bản Phủ

Các đội thi đấu lên nhận hoa của Ban Tổ chức

          Bên cạnh đó, còn có các hoạt động trưng bày gian hàng, giới thiệu sản phẩm của một số đơn vị: Trung tâm Phát hành Sách - Trung tâm TTXTDL; Vinaphone; Viettel Điện Biên và một số quầy hàng khác của bà con nhân dân địa phương.

Gian hàng của Trung tâm Phát hành Sách - Trung tâm TTXT Du lịch


Gian hàng của Vinaphone

Gian hàng của Viettel Điện Biên

Quầy hàng của các hộ dân

 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Tào Đức Lập

Nguồn tin: Trung Tâm TTXTDL Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ