Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 374889

global html

              Điện Biên Mùa Hoa Ban
Tưng bừng Lễ hội Thành Bản Phủ

Tưng bừng Lễ hội Thành Bản Phủ

ĐBP - Sáng nay (21/3), UBND xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ hội đền Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ đúng vào dịp kỷ niệm 248 năm ngày mất của vị tướng áo vải Hoàng Công Chất.

Tinh thần Điện Biên Phủ là động lực phát triển mạnh mẽ cho kinh tế du lịch Điện Biên

Tinh thần Điện Biên Phủ là động lực phát triển mạnh mẽ cho kinh tế du lịch Điện Biên

Điện Biên TV - Nếu ví du lịch lịch sử Điện Biên Phủ là trung tâm, tạo lực hút thì hai mảng du lịch văn hóa, sinh thái của Điện Biên sẽ là những vòng tròn đồng tâm, làm tăng thêm bề dày và sức nặng cho giá trị mỗi sản phẩm du lịch nơi đây. Tất nhiên, để đạt được điều này, rất cần sự bổ sung, hoàn thiện những chính sách và cơ chế mang tính đột phá.

Điện Biên: Đón 70.000 lượt khách đến tham dự Lễ hội Hoa ban 2017

ĐBP - Theo thông tin từ BTC, trong các ngày diễn ra Lễ hội Hoa ban năm 2017 (từ 11 – 14/3), Điện Biên đón 70.000 lượt khách đến tham dự các hoạt động của lễ hội, trong đó có 3.000 lượt khách quốc tế. Con số này tăng 6,4 lần so với dự kiến ban đầu (11.000 lượt khách).

Khai thác lợi thế, phát triển Điện Biên theo hướng du lịch, dịch vụ

Khai thác lợi thế, phát triển Điện Biên theo hướng du lịch, dịch vụ

ĐBP - Thăm, làm việc tại Điện Biên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Vì sự phát triển của một tỉnh miền núi xa xôi nhất của Tổ quốc; vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, 19 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn, các ban, ngành từ Trung ương đến địa phương cần xem xét nghiêm túc những nhu cầu, nguyện vọng của người dân, để chung tay cùng Điện Biên xây dựng, phát triển bền vững.

Nhan sắc Điện Biên đăng quang Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên

Nhan sắc Điện Biên đăng quang Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên

Với câu trả lời ứng xử: “Cái thiện cũng chính là cái đẹp, khi làm việc thiện không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài mà còn tôn vinh vẻ đẹp bên trong tâm hồn”, Trần Thị Phương Anh (Điện Biên) đã trở thành cô gái đăng quang ngôi vị cao nhất Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên.

Điện Biên - những ngày hội hoa rực rỡ

Điện Biên - những ngày hội hoa rực rỡ

ĐBP - Những ngày này đến với Điện Biên, Lễ hội Hoa ban 2017, bạn bè gần xa sẽ cảm nhận được không khí rộn ràng, tươi vui trong mùa lễ hội… Nhiều hoạt động văn hóa - thể thao đã được khởi động trước đó và có thể nói rằng, chương trình khai mạc Lễ hội Hoa ban 2017, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V vào đêm 12/3 thực sự là một “bữa tiệc” với khán giả. Một chương trình nghệ thuật đặc sắc, làm hài lòng du khách đến với Điện Biên…

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo:  Điện Biên cần phát huy tối đa những lợi thế để thu hút đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ và tái cơ cấu nông nghiệp

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo: Điện Biên cần phát huy tối đa những lợi thế để thu hút đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ và tái cơ cấu nông nghiệp

ĐBP - Tiếp tục chương trình làm việc tại Điện Biên, ngày 13/3, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác Quốc hội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hoa ban, mùa của chiến thắng

Hoa ban, mùa của chiến thắng

ĐBP - Thành thông lệ hàng năm, cứ đến dịp ngày 13/3 là tỉnh Điện Biên lại tổ chức Lễ hội Hoa ban. Sở dĩ tỉnh lấy ngày 13/3 hàng năm mà không phải là dịp nào khác, vì đây là ngày Bộ đội Việt Minh mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ, đánh thẳng vào sào huyệt của quân Pháp tại cứ điểm Him Lam. Để rồi 56 ngày đêm liên tiếp “gan không núng, chí không mòn”, đến cuối giờ chiều ngày 7/5/1954, Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc, toàn thắng thuộc về ta.

Điện Biên: Khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2017

Điện Biên: Khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2017

ĐBP - Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị, cùng sự háo hức chờ đón của đông đảo người dân địa phương, tối nay (12/3), Điện Biên đã chính thức khai hội Hoa ban năm 2017 bằng chương trình khai mạc hoành tráng tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ. Lễ khai mạc vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Thành lập “Tổ Tư vấn và Hỗ trợ khách du lịch”

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành lập “Tổ Tư vấn và Hỗ trợ khách du lịch”

ĐBP - Để góp phần mang đến thành công Lễ hội Hoa ban năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 390/QĐ - SVHTTDL, ngày 3/3/2017, thành lập “Tổ tư vấn và Hỗ trợ khách du lịch tỉnh Điện Biên”… Tổ tư vấn gồm 8 thành viên, là cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Sở, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm hướng dẫn khách du lịch và được phân công phụ trách theo từng phần việc cụ thể.

Nhiều điệu Xòe Thái cổ sẽ được trình diễn tại Lễ hội Hoa Ban 2017

Nhiều điệu Xòe Thái cổ sẽ được trình diễn tại Lễ hội Hoa Ban 2017

Điện Biên TV- Trong chương trình liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc và trình diễn Lễ hội và Nghi thức văn Hóa dân gian tại Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày Hội văn hóa - thể thao- du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 5, sẽ có nhiều điệu xòe Thái cổ được các địa phương trong tỉnh phục dựng và trình bày.

Điện Biên mùa ban nở

Điện Biên mùa ban nở

Điện Biên TV - Hoa Ban, là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc; là biểu tượng cho tình yêu lứa đôi thủy chung, trong sáng của chàng trai, cô gái Thái và Điện Biên được coi là cội nguồn của loài hoa có màu trắng tinh khôi ấy. Tháng 3, khi mà những cơn mưa xuân vừa dứt, trên khắp các sườn núi và các tuyến đường ở Điện Biên – hoa Ban nở rộ, bung cánh khoe sắc thắm.

Tổ chức tiếp nhận tài trợ Lễ hội Hoa ban năm 2017

ĐBP - Chiều 3/3, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - thể thao - du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 5 tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp.

Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi viết bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tình Điện Biên năm 2016"

Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi viết bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tình Điện Biên năm 2016"

Tối ngày 4/3, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2016 đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức với mục đích tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm xuất sắc tham gia và đạt giải

Hoa Ban – sức hút của núi rừng Tây Bắc

Hoa Ban – sức hút của núi rừng Tây Bắc

ĐBP - Mảnh đất Điện Biên được thế giới biết đến với mốc son chói lọi trong lịch sử bằng chiến dịch Điện Biên Phủ. Song hôm nay, biết bao trái tim lại hướng về mảnh đất ấy không chỉ vì những giá trị lịch sử không thể xóa mờ, mà còn bởi sức hút từ loài hoa gắn liền với núi rừng Tây Bắc – Hoa ban!

Để vừa lòng khách đến Điện Biên

ĐBP - Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cho biết: Ngay từ đầu năm đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, huy động lực lượng tối đa tham gia phục vụ kể cả thứ 7, chủ nhật. Theo đó, công tác bảo vệ được tăng cường cả ngày lẫn đêm, trực bảo vệ, soát vé, chống thất thu phí, không để xảy ra bất cứ trường hợp nào gây mất an ninh trật tự trong phạm vi quản lý của đơn vị.

Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/3

Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/3

Điện Biên TV - Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V chính thức khai mạc vào 20h ngày 12/3/2017 tại Quảng trường 7/5 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV Đài truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh và Đài phát thanh truyền hình một số tỉnh, thành phố trong nước.

TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO CÁC DÂN TỘC HUYỆN MƯỜNG ẢNG NĂM 2017

TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO CÁC DÂN TỘC HUYỆN MƯỜNG ẢNG NĂM 2017

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2017 Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện trong năm 2017.

Điện Biên, điểm hẹn mùa ban

Điện Biên, điểm hẹn mùa ban

ĐBP - Còn 2 tuần nữa mới đến Lễ khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, lần thứ V (sau đây gọi tắt là Ngày hội) - hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa ban năm 2017, song những ngày này, không khí mùa lễ hội đã tràn ngập các nẻo đường trong trung tâm TP. Điện Biên Phủ và những con đường dẫn về Điện Biên. Trong lòng TP. Điện Biên Phủ, trên mỗi con đường đã bắt đầu thấy sắc trắng hoa ban xen giữa màu đỏ của cờ, màu vàng của băng rôn, biểu ngữ khiến khung cảnh thành phố như trở nên rực rỡ, mĩ miều hơn. Và mỗi người Điện Biên như càng thêm háo hức, hồi hộp chờ đón sự kiện văn hóa quan trọng bậc nhất ở Điện Biên. Gọi điện cho bạn bè phương xa hay nơi gần, người Điện Biên đều nhắn nhủ, cố gắng về Điện Biên vào ngày hội mùa ban...

Tạo dấu ấn cho du lịch Điện Biên

ĐBP - Làm cách nào tạo dấu ấn cho du lịch Điện Biên? Câu hỏi đặt ra không mới song theo ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH - TT và DL) thì “đáp án” cho câu hỏi đó là vấn đề “dễ mà lại rất khó”; nhất là với mục tiêu xây dựng du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 11 12 13  Trang sau