Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 418

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 488249

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Thông báo Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc năm 2018

Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, tháng 09 năm 2018, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc năm 2018.

KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐIỆN BIÊN  LẦN THỨ X, NĂM 2018

KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ X, NĂM 2018

Sáng ngày 06/5/2018, tại Sân vận động tỉnh, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ X - năm 2018 đã chính thức được khai mạc. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Thành Đô - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Văn Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ X - năm 2018; Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các Thành viên Ban tổ chức Đại hội; các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý Thể dục thể qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; cùng lực lượng các khối, các đoàn vận động viên, Trọng tài, Phóng viên Báo, Đài Trung ương và địa phương đã tới dự, đưa tin và đông đảo đồng bào, khán giả hâm mộ đã tới cổ vũ, động viên.

Du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong ngày 7/5

Du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong ngày 7/5

Trong ngày 7/5, lượng khách đến tham quan các điểm di tích lịch sử thuộc Quần thể Di tích chiến trường Điện Biên Phủ (Di tích Quốc gia đặc biệt) và tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang tăng mạnh. Theo thống kê, trong ngày 7/5, có hơn 7.000 lượt khách du lịch đến Điện Biên, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X - năm 2018

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X - năm 2018

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X được tổ chức từ ngày 06-10/5/2018. Đây là hoạt động được duy trì tổ chức 04 năm/lần nhằm biểu dương lực lượng thể dục thể thao (TDTT) quần chúng của từng cấp, từng ngành trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; từng bước mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT quần chúng, góp phần nâng cao sức khoẻ của nhân dân, thực hiện mục tiêu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống của tỉnh và khu vực Tây Bắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2018). Tập hợp các vận động viên (VĐV) xuất sắc nhất của các địa phương trong tỉnh, các ngành tham dự thi đấu, lập nhiều thành tích mới trong Đại hội. Trên cơ sở đó tuyển chọn, tập huấn, chuẩn bị lực lượng cho Đoàn thể thao của tỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018. Bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống của tỉnh và khu vực Tây Bắc. Tập hợp các vận động viên xuất sắc nhất của các địa phương trong tỉnh, các ngành tham dự thi đấu, lập nhiều thành tích mới trong Đại hội. Trên cơ sở đó tuyển chọn, tập huấn, chuẩn bị lực lượng cho Đoàn thể thao của tỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018.

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa diễn xướng dân gian đặc sắc

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa diễn xướng dân gian đặc sắc

LỄ HỘI ĐỀN HÙNG NĂM MẬU TUẤT 2018 VỚI CHỦ ĐỀ " VIỆT TRÌ - THÀNH PHỐ LỄ HỘI VỀ VỚI CỘI NGUỒN".

Di tích Quốc gia Danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky

Di tích Quốc gia Danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky

Hang động Pê Răng Ky là một thắng cảnh đẹp giữa một vùng núi non hùng vĩ cho du khách cảm giác như ở chốn bồng lai, tiên cảnh

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày 19/4 hằng năm được chọn là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam theo Quyết định Số: 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

NHỘN NHỊP HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI ĐIỆN BIÊN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

NHỘN NHỊP HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI ĐIỆN BIÊN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

Dù còn khoảng 2 tuần nữa mới đến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhưng những ngày này, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã rất nhộn nhịp và sôi động.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tưng bừng khuyến mại giảm giá tri ân 6 tỉnh Tây Bắc

Tưng bừng khuyến mại giảm giá tri ân 6 tỉnh Tây Bắc

Nhân dịp tổ chức lễ hội Hoa đỗ quyên và Khai trương tuyến tàu hỏa leo núi trên cao Mường Hoa, Sun World Fansipan Legend triển khai chương trình tri ân giảm giá sâu 1 lần duy nhất dành cho người dân 06 tỉnh Tây Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình) đã luôn đồng hành với sự phát triển của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend trong hơn 2 năm qua. Chương trình chỉ kéo dài trong 1 tháng từ ngày 10/04/2018 đến hết ngày 10/05/2018 (Trừ các ngày từ 28/04/2018 đến ngày 01/05/2018).

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính lần thứ VI năm 2018

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính lần thứ VI năm 2018

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Giang, trong 02 ngày 13 - 14/5/2018.

Nghệ thuật hát Then, đàn Tính của dân tộc Thái

Nghệ thuật hát Then, đàn Tính của dân tộc Thái

Với người Thái, nghệ thuật hát Then bắt nguồn từ nhóm người Thái Trắng. Trước kia, khi nhắc đến hát Then đàn tính, người ta chỉ nghĩ tới dân tộc Tày, Nùng. Tuy nhiên những năm gần đây nghệ thuật hát Then đàn tính của dân tộc Thái đã nhiều người biết đến, đặc biệt khi nghệ thuật này nhiều năm được tham gia trình diễn tại các Hội thi, Hội diễn do Trung ương tổ chức. Năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Viện Âm nhạc xây dựng hồ sơ Then Thái của tỉnh Điện Biên (gồm Then cấp sắc, Then cầu con) tham gia vào bộ Hồ sơ đề cử quốc gia “Then Tày, Nùng, Thái Việt Nam” trình UNESCO, đề nghị công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Một số tập tục ngày Tết Bun huột nặm của người Lào ở Điện Biên

Một số tập tục ngày Tết Bun huột nặm của người Lào ở Điện Biên

Bun theo tiếng Lào dịch ra tiếng phổ thông có nghĩa là lễ hội hoặc tết hay còn có nghĩa là phúc, huột dịch ra là té, nặm là nước, Bun huột nặm được hiểu là lễ hội té nước hoặc tết té nước.

Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào

Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào

Ngày 13/4, tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên diễn ra Lễ công bố và trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Điện Biên: Tình Việt - Lào qua đôi tòa tháp

Điện Biên: Tình Việt - Lào qua đôi tòa tháp

Từ TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, theo quốc lộ 279 về hướng Tây, đến ngã ba Pom Lót rẽ trái đi Na Sang, vượt đèo Keo Lôm, qua Suối Lư rồi thẳng đường đến vùng “Ba Luân” (Mường Luân – Chiềng Sơ – Luân Giói) của huyện Điện Biên Đông, nơi đây, đầu nguồn dòng sông Mã có hai tòa tháp cổ, minh chứng cho tình hữu nghị Việt – Lào keo sơn.

Rộn ràng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

Rộn ràng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

Tối ngày 07/4/2018 tại Di tích Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, UBND huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ nhân dịp kỷ niệm 264 năm chiến thắng của nghĩa quân Hoàng Công Chất giải phóng Mường Thanh (1754 - 2018); 249 năm ngày mất của vị tướng quân Hoàng Công Chất (1769 - 2018).

Tết té nước - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tết té nước - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Điện Biên nơi hội tụ, kết tinh những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của 19 dân tộc. Mỗi dân tộc nơi đây đã tạo dựng cho mình một bản sắc văn hóa đặc trưng riêng, trong đó Tết té nước của dân tộc Lào, bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Ðiện Biên là một di sản văn hóa phi vật thể vô giá.

Đề nghị không tổ chức tham quan điểm du lịch “Tràng An cổ”

Ngày 08/3/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình ban hành Văn bản số 107/SDL-QLDL về việc không đưa khách du lịch đến tham quan tại điểm du lịch “Tràng An cổ”.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII -  Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

Tiếp nối chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2018, từ ngày 07-09/4/2018 (tức ngày 22-24/02 âm lịch), huyện Điện Biên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018 (gọi tắt là Ngày hội - Lễ hội) tại Di tích lịch sử quốc gia Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17  Trang sau