Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17947

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 822217

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch Điện Biên: Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền cho bầu cử

Thứ hai - 16/05/2016 21:22
Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch Điện Biên: Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền cho bầu cử
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước. Trước thềm sự kiện, các địa phương, đơn vị đã và đang bước vào đợt tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu, nắm rõ chủ trương của Đảng và Nhà nước về bầu cử. Trong đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng sôi nổi thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho bầu cử.
Cùng với các ngành, các cấp, tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp diễn ra vào tháng 5. Ngành VHTT&DL tỉnh Điện Biên nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền cho toàn thể cán bộ đảng viên, tầng lớp nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Để từ đó, lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành VHTT&DL đang tập trung triển khai công tác tuyên truyền với thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp.
Đến Trung tâm văn hóa tỉnh vào thời điểm này, anh chị em cán bộ, nhân viên đang bận rộn cho việc tổ chức hoạt động tuyên truyền, biểu diễn. Để thực hiện tốt sự chỉ đạo của Sở VHTT&DL cũng như nhiệm vụ của đơn vị, Đội tuyên truyền lưu động tỉnh đã nỗ lực tiến hành các hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử đến các huyện bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền cổ động mặt đường, chương trình văn nghệ, câu chuyện thông tin... với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề, họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền của mình, hoàn thành nhiệm vụ làm “cầu nối” giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa – tư tưởng của Đảng. Bằng những lời ca điệu múa của các tuyên truyền viên trong đội biểu diễn tại các điểm đã thu hút đông đảo bà con nhân đến xem và cổ vũ. Song song với việc tuyên truyền lưu động, Trung tâm cũng đã triển khai tuyên truyền trên màn hình Led tại quảng trường 7/5, tuyên truyền trên cuốn Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như trên trang thông tin điện tử của đơn vị, thực hiện căng treo khẩu hiệu mặt đường, xây dựng và thay mới một số cụm cổ động, in 4000 tờ tranh cổ động chuyển cho các đơn vị và cơ sở tuyên truyền về cuộc bầu cử...
Cùng với Trung tâm văn hóa tỉnh, các đơn vị trực thuộc của ngành VHTT&DL cũng có nhiều hoạt động thiết thực và  sôi nổi tuyên truyền cho bầu cử quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn toàn tỉnh.  Như Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Trung tâm TTXTDL tổ chức tuyên truyền trên 30 buổi trên hệ thống màn hình led do đơn vị quản lý. Trước thềm bầu cử từ ngày 19 đến ngày 21/4 Thư viện tỉnh đã tổ chức Triển lãm ngày hội sách lồng ghép triển lãm sách chuyên để tuyên truyền cho bầu cử quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc triển lãm giới thiệu trên 120 bản sách pháp luật, các văn bản hướng dẫn Bầu cử quốc hội và hội động nhân dân, các văn bản pháp quy của UBND tỉnh. Đặc biệt trong dịp này, Thư viện tỉnh đã tăng cường các ấn phẩm và sách tuyên truyền bầu cử để phục vụ bạn đọc. Với các đầu sách về Đảng, Bác Hồ, sách pháp luật, sách lịch sử, và tổng hợp sách chuyên ngành.
Trung tâm Phát hành phim & Chiếu bóng đã nên kế hoạc tổ chức lựa chọn một số thể lọai phù hợp như chiếu phim tài liệu, phim truyện vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phục vụ nhân dân. Các đội Chiếu bóng triển khai chiếu phim tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 từ ngày 12 đến ngày 21/4 tại các xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, khu vực biên giới thuộc các xã 135. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong dịp cả nước tổ chức ngày hội non sông.
Hòa cùng không khí đó, Đoàn nghệ thuật tỉnh cũng đang phối hợp với các đơn vị tập luyện chương trình nghệ thuật kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2016) và chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các tiết mục trong chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi mới quê hương Điện Biên Phủ anh hùng về ngày bầu cử… Chương trình văn nghệ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân trước thành công bầu cử. Có thể nói, văn hóa - văn nghệ đã làm rất tốt nhiệm vụ “chở” thông tin, làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân bằng một cách “mềm mại” và gần gũi nhất! 
Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT và các đơn vị văn hóa thông tin ở địa phương đang tích cực để triển khai nhiều hoạt động thi đấu thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền cũng đang diễn ra sôi động ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh, tạo ra không khí tưng bừng, sôi nổi của ngày hội bầu cử sắp tới. Thông qua chương trình giao lưu, thi đấu thể thao này, giúp cho mỗi cán bộ, công nhân viên chức lao động, nhân dân các dân tộc được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công việc  và trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thi đua lao động sáng tạo, đạt hiệu quả công tác cao nhât.
 
Tranh cổ động tuyên truyền bầu cử
Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này, từ thành phố cho tới các huyện, thị xã, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh đều rợp cờ hoa với băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên khắp các nẻo đường chào mừng ngày hội non sông. Tại huyện Điện Biên, công tác chuẩn bị bầu cử lần này rất chu đáo. Công tác tuyên truyền cổ động bằng xe tuyên truyền lưu động đến tất cả các xã, thị trấn, thôn bản có đường ô tô; hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, áp phích đang tiếp tục triển khai... Qua các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, người dân trên địa bàn đã nhận thức được Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc thắng lợi; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong Cương lĩnh Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII. Cuộc bầu cử thành công là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; là điều kiện quan trọng bảo đảm việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước thời gian tới. Công tác thông tin, tuyên truyền đã và đang tích cực, nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.
Hòa chung bầu không khí đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã và đang thực hiện rất sôi nổi các hoạt động tuyên truyền cho bầu cử. Tuyên truyền cho mọi cử tri hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, hiểu rõ vị trí của Quốc hội, HĐND trong bộ máy Nhà nước; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng của cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; mỗi cơ quan, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tuyên truyền cho người thân, đồng nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, công tác tuyên truyền đã được tiến hành sớm và gắn liền với tiến độ, thời gian của cuộc bầu cử, hỗ trợ hiệu quả cho công tác triển khai bầu cử, góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết, đồng thuận xã hội, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.Với những nỗ lực chung của toàn ngành VHTT&DL cùng với các ngành, các cấp, chắc chắn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh ta tới đây sẽ thành công rực rỡ.

Tác giả bài viết: Thùy Dương, Lưu Học

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ