Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 20

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 820933

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Khảo sát đánh giá thực trạng Bản

Thứ sáu - 20/01/2017 04:35
Khảo sát đánh giá thực trạng Bản
Nhằm phát huy hiệu quả đầu tư, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống bản dân tộc Thái, ngành Thái đen. Ngày 19/01/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành khảo sát đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, hạ tầng Bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên phục vụ để khai thác phát triển du lịch.
Bản Che Căn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn đầu tư kinh phí bảo tồn làng văn hóa truyền thống dân tộc Thái với hai hạng mục là bảo tồn văn hóa vật thể và bảo tồn văn hóa phi vật thể. Trong hạng mục bảo tồn văn hóa vật thể bao gồm bảo tồn tôn tạo 10 ngôi nhà có kiến trúc cổ của người dân tộc Thái Đen và xây mới một số hạng mục công trình. Trong bảo tồn văn hóa phi vật thể bao gồm hỗ trợ bảo tồn phong tục liên quan đến chu kỳ đời người từ khi sinh ra-đặt tên-trưởng thành-cưới-dựng nhà-đám ma; bảo tồn lễ hội truyền thống; bảo tồn nghệ thuật biểu diễn và trò chơi dân gian; xây dựng đội văn nghệ truyền thống; bảo tồn văn hóa ẩm thực, dụng cụ chế biến lương thực và các bài thuốc về y học dân gian.
Nhằm đánh giá lại những hiệu quả đạt được sau 6 năm đầu tư tôn tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành khảo sát đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, hạ tầng tại bản và tại các hộ gia đình được đầu tư bảo tồn theo chương trình mục tiêu. Tìm hiểu và xác định mong muốn, nguyện vọng của người dân trong việc phát triển du lịch cộng đồng. Đề xuất phương án đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của bản văn hóa Che Căn để phát triển du lịch cộng đồng. Đề xuất xây dựng bổ sung vào chương trình tour du lịch của tỉnh để giới thiệu quảng bá đến các công ty lữ hành, khách du lịch trong và ngoài nước.
Đoàn khảo sát đã tiến hành các hoạt động điền dã, khảo sát, phỏng vấn ghi chép tư liệu. Trao đổi với người dân, trưởng bản, những người am hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống của bản về đánh giá hiệu quả của chương trình sau khi bản được đầu tư. Nghe trưởng bản và Lãnh đạo xã báo cáo kết quả đầu tư,bảo tồn,phát huy giá trị các hạng mục và đề xuất kiến nghị.
Sau khi khảo sát, đoàn đã làm việc với Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mường Phăng thống nhất trong thời gian tới, đoàn sẽ xây dựng báo cáo Lãnh đạo Sở và các ngành liên quan về đánh giá thực trạng và đề xuất những giải pháp để phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của bản phục vụ hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương.

Tác giả bài viết: Mai Hoa

Nguồn tin: Trung Tâm TTXTDL Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ