Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 223

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 822175

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XIV năm 2013

Thứ ba - 17/09/2013 23:07
Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XIV năm 2013
Với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến với đồng bào nhân dân các dân tộc trong tỉnh
phấn đấu xây dựng lực lượng tuyên truyền lưu động trở thành đội quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghề nghiệp, sâu sát cơ sở, gắn bó với dân, Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XIV năm 2013 diễn ra từ ngày 13 - 15/9/2013 đã được tổ chức tại huyện Mường Nhé. Việc đăng cai lần này đã tạo cơ hội rất tốt cho nhân dân các dân tộc trong huyện được tìm hiểu, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Hội thi được tổ chức tại một trong những huyện xa, khó khăn nhất trong tỉnh đã thực sự trở thành ngày hội của những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, qua đó mỗi tuyên truyền viên càng thấy được trách nhiệm và sứ mệnh của mình trong việc tuyên truyền tốt hơn nữa về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đông đảo đồng bào nhân dân các dân tộc. Thành công của Hội thi được khẳng định bằng tính hiệu quả hoạt động của các đội Tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh Điện Biên đồng thời chứng minh hoạt động tuyên truyền lưu động luôn được coi là một kênh thông tin kịp thời, thiết thực, đắc lực và không thể thiếu nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước. Bên cạnh đó, thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng hoạt động tuyên truyền và hiệu quả về việc đầu tư trang thiết bị, phương tiện từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, từng bước đổi mới và nâng cao phương pháp, hình thức, chất lượng thông tin, tuyên truyền của các Đội tuyên truyền lưu động.
Hội thi năm nay quy tụ trên 97 tuyên truyền viên đến từ 9 đội tuyên truyền lưu động các huyện, thị xã, thành phố, tham gia trên 04 loại hình tuyên truyền: tuyên truyền miệng, tuyên truyền thông tin tổng hợp, tuyên truyền bằng bộ ảnh triển lãm và tuyên truyền bằng xe ô tô (gồm 9 bài thuyết trình tuyên truyền miệng; 8 nội dung loại hình tuyên truyền thông tin tổng hợp; 8 bộ ảnh triển lãm và 8 xe tuyên truyền cổ động). Các đội tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng đến ngã ba Biên giới A Pa Chải, đi phục vụ nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé tại 3 điểm: xã Chung Chải, xã Mường Toong và xã Leng Su Sìn, thu hút trên 5 ngàn lượt người. Sự quan tâm, cổ vũ, động viên khích lệ của đông đảo quần chúng nhân dân Mường Nhé đối với Hội thi chính là phần thưởng tinh thần quan trọng nhất mà các đoàn tham gia nhận được.
Ngày 15/9, Hội thi tiến hành bế mạc và trao giải. Ban tổ chức trao các giải cho tập thể và các loại hình tuyên truyền:
- Giải toàn đoàn gồm 5 giải: 01 giải nhất thuộc về huyện Mường Nhé, 02 giải nhì thuộc về huyện Tuần Giáo và huyện Điện Biên, 02 giải ba thuộc về huyện Tủa Chùa và thị xã Mường Lay;
- Giải tuyên truyền bằng xe cổ động có 6 giải: giải A thuộc về huyện Mường Ảng và huyện Mường Nhé;
- Giải tuyên truyền thông tin tổng hợp có 7 giải: giải A thuộc về huyện Điện Biên, huyện Mường Nhé;
- Giải loại hình tuyên truyền miệng gồm 7 giải: giải A thuộc về huyện Điện Biên;
- Sở thông tin và Truyền thông trao giải bộ ảnh triển lãm có 8 giải: giải A thuộc về huyện Mường Nhé và huyện Tuần Giáo;
- Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy trao giải tuyên truyền viên xuất sắc gồm 9 giải cho 9 đội TTLĐ tham gia Hội thi;
- Giải đạo diễn xuất sắc thuộc về huyện Mường Nhé, giải kịch bản hay thuộc về huyện Tuần Giáo;
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy khen cho các đội tham dự Hội thi, UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 đơn vị tổ chức Hội thi là UBND huyện Mường Nhé và Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Hội thi đã kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quần chúng nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, nêu cao và phát huy tinh thần đưa văn hóa thông tin về cơ sở đúng nghĩa. Qua Hội thi cho thấy cần tiếp tục nhân rộng các hình thức tuyên truyền lên một mức cao và toàn diện hơn, trên cơ sở đó phát huy được tính tiên phong, tài năng và sự sáng tạo của các tuyên truyền viên, thể hiện đúng bản chất của những chiến sỹ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng; tạo điều kiện xây dựng các đội tuyên truyền lưu động trở thành lực lượng có bản lĩnh chính trị, tinh thông nghiệp vụ, sâu sát cơ sở, gắn bó với dân./.

Tác giả bài viết: Thanh Hương (TTVH tỉnh)

Nguồn tin: svhttdldienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ