Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 342964

global html

              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Hội thi ẩm thực " Hương sắc Điện Biên" năm 2014

Thứ bảy - 22/03/2014 04:15
Hội thi ẩm thực " Hương sắc Điện Biên" năm 2014
Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên năm 2014, chiều 14/3, tại sân Quảng trường Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh đã diễn ra Hội thi ẩm thực "Hương sắc Điện Biên" năm 2014.
             Tham dự hội thi có 19 đơn vị đến từ các khách sạn, nhà hàng và các bản văn hóa du lịch. Các đơn vị đã mang đến cho hội thi ẩm thực với nhiều sắc màu, hương vị của các món ăn đậm chất dân tộc với những ý tưởng sáng tạo độc đáo dưới bàn tay thể hiện khéo léo, tài tình của các đầu bếp. Ban giám khảo đã đánh giá cao tính thẩm mỹ và quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm của hầu hết các mâm cỗ.
             Các món ăn độc đáo của dân tộc Thái đen như: Cá chép nướng, thịt lợn bản gói lá chuối, gà đồ, lạp trâu, thịt trâu gác bếp, măng đắng, xôi 3 mầu… do các bản văn hóa dự thi được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có thường ngày nhưng dưới bàn tay khéo léo của những đầu bếp người dân tộc Thái đã trở thành món ăn độc đáo với mùi vị và màu sắc đặc trưng, độc đáo, mang đến nét riêng của văn hóa ẩm thực dân tộc Thái Điện Biên.
 
 
                                            BGK lắng nghe đại diện đơn vị dự thi thuyết trình về các món ăn trên mâm cỗ

Khác với các món ăn mang hương vị dân tộc của các bản văn hóa dự thi, nhóm Nhà hàng, khách sạn lại mang đến một nét hiện đại,  độc đáo riêng cho các món ăn của đơn vị mình. Các món ăn được chế biến từ thịt dê đủ món, nem cuốn, thịt gà Đông Cảo hầm, cá chiên xù, bánh khoai môn… với những món tráng miệng được trang trí đẹp mắt, cầu kì thể hiện sự đổi mới trong hương vị ẩm thực không chỉ làm vừa mắt người xem mà khách thưởng thức phải nhớ mãi.
Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” là dịp để các nhà hàng, khách sạn, các bản văn hóa trong tỉnh Điện Biên có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó chọn ra được những món ăn mới, đặc sắc, đồng thời đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa ẩm thực của du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh; góp phần quảng bá về văn hóa ẩm thực của Điện Biên.
 
 
                                                    Đ/c Phạm Văn Hưng - GĐ Sở VHTTDL trao giải cho các đội đạt giải nhất

                      Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho 7 đơn vị tham gia, trong đó Bản văn hóa Him Lam 2 và Khách sạn Mường Thanh đạt giải nhất.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: svhttdldienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Khách sạn Mường Phăng
Khách sạn Mường Phăng
Khách sạn Mường Phăng
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ
Khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Mường Thanh
Giá: Liên hệ