Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17943

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 822213

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Hội thảo sơ kết 3 năm triển khai cấp nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh cho các cơ sở lưu trú tại Việt Nam

Thứ sáu - 20/11/2015 20:57
Hội thảo sơ kết 3 năm triển khai cấp nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh cho các cơ sở  lưu trú tại Việt Nam
Sáng 19/11/2015 tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội - Tổng cục Du lịch đã tổ chức hội thảo sơ kết 3 năm triển khai cấp nhãn du lịch bền vững bông sen xanh cho các cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam.
Tham dự hội thảo có Phó Tổng cục trưởng - Ngô Hoài Chung, Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Dự án ESRT - Vũ Quốc Trí cùng đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành; Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và Các doanh nghiệp du lịch.

 
Bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh cho các cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam được Tổng cục Du lịch xây dựng và trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành năm 2012, mở đầu cho việc xây dựng hệ thống tiêu chí du lịch bền vững ở Việt Nam. Từ năm 2014, Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với Môitrường và Xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án ESRT) đã cùng tham gia hỗ trợ cho hoạt động này.

Để đánh giá tình hình thực hiện cấp Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh trong 3 năm thực hiện thí điểm, đánh giá tính phù hợp của Bộ tiêu chí và quy trình, thủ tục cấp Nhãn Bông sen xanh thực tế, Hội thảo đã thu được nhiều ý kiến của các đại biểu nhằm hoàn thiện Bộ tiêu chí và đề xuất nội dung Thông tư hướng dẫn việc công nhận và cấp nhãn cho các cơ sở lưu trú du lịch. Các đại biểu tham dự còn đóng góp ý kiến về giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững của các cơ sở lưu trú du lịch.

Toàn cảnh Hội thảo
Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhấn mạnh việc áp dụng Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh phù hợp với định hướng phát triển du lịch bền vững của Việt Nam và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Tổng cục Du lịch sẽ ghi nhận và tổng hợp ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo để bổ sung, hoàn thiện dự thảo thông tư về việc cấp Nhãn Bông sen xanh trình Bộ VHTTDL ban hành và áp dụng chính thức trên toàn quốc.

Đại diện Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch, bà Nguyễn Thanh Bình - Phó Vụ Trưởng Vụ Khách sạn cho biết, tính đến tháng 6/2015, Tổng cục Du lịch đã nhận được hồ sơ của 35 khách sạn đề nghị thẩm định và đã tiến hành cấp Chứng nhận cho 33 khách sạn đạt tiêu chí Nhãn Bông sen  xanh. Đánh giá chung về các khách sạn khi đề nghị thẩm định tiêu chí Nhãn Bông sen xanh là sự cố gắng tổ chức, thực hiện các hoạt động theo Bộ tiêu chí, đã có những khách sạn đạt cấp độ 4 và 5 thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường khá chuyên nghiệ; ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến trong việc sử dụng năng lượng thay thế nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.

Hội thảo cũng đã lắng nghe chia sẻ của đại diện đến từ làng Hành Hương - Huế, khách sạn Sheraton - Hà Nội và khách sạn Đồng Khởi - Thành phố Hồ Chính Minh về kinh nghiệm thực hiện các tiêu chí cấp nhãn Nhãn Bông sen xanh. Chiều  cùng ngày, các đại biểu đi khảo sát tại khách sạn Sheraton - khách sạn đã được cấp Nhãn Bông sen xanh để tìm hiểu về phương pháp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ