Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16908

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 821178

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Hội thảo phổ biến, tập huấn chế độ báo cáo thống kê du lịch

Thứ năm - 25/06/2015 16:57
Hội thảo phổ biến, tập huấn chế độ báo cáo thống kê du lịch
Ngày 19/6/2015, tại khách sạn Sao Phương Bắc, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã diễn ra hội thảo phổ biến, tập huấn chế độ báo cáo thống kê du lịch cho đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Khóa tập huấn  được tổ chức trong một ngày với sự tham gia của ông Đỗ Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính - Tổng cục Du lịch, ông Trần Trí Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Du lịch, bà Trần Thị Kim Thu - Chuyên gia Dự án EU, cùng với sự tham gia của lãnh đạo và các chuyên viên của 9 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Lào Cai).
Phát biểu tại buổi khai mạc, Vụ trưởng Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thống kê du lịch nhằm đánh giá đúng thực trạng và đóng góp của ngành du lịch đối với nền kinh tế của đất nước. Vì vậy, hội thảo được tổ chức nhằm phổ biến cho cán bộ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến thức và kỹ năng thống kê du lịch theo phương pháp và biểu mẫu mới để đánh giá kết quả du lịch sát với thực tế hơn, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng hàng đầu của đất nước.
Đại diện cho Dự án EU, chuyên gia Trần Thị Kim Thu đã giới thiệu khái quát nội dung  thống kê du lịch về lượng khách, tổng thu từ khách du lịch, cơ sở lưu trú, phương tiện vận chuyển khách, lữ hành, lao động trong ngành du lịch và phương pháp xác định một số chỉ tiêu chủ yếu của du lịch Việt Nam như số lượt khách du lịch nội địch, lượng khách du lịch quốc tế, xác định đóng góp của du lịch đối với nền kinh tế…
Ông Trần Trí Dũng giới thiệu chế độ báo cáo thống kê du lịch theo phương pháp luận mới được Bộ VHTTDL ban hành, áp dụng cho 3 nhóm đối tượng trong ngành Du lịch bao gồm: Các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL (theo Thông tư số 25/2014/TT-BVHTTDL); các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động du lịch do ngành Du lịch quản lý, cấp phép (theo Thông tư số 26/2014/TT-BVHTTDL); Cơ quan quản lý du lịch thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (theo Thông tư số 27/2014/TT-BVHTTDL). Xác định cụ thể đối tượng, kỳ báo cáo, biểu mẫu và hướng dẫn phương pháp ghi biểu mẫu và tổng hợp số liệu báo cáo.
Buổi hội thảo đã ghi nhận những ý kiến tham gia của lãnh đạo một số Sở VHTTDL cùng các ý kiến của chuyên viên phụ trách thống kê du lịch. Các học viên cũng tham gia thảo luận, trao đổi thẳng thắn về những khó khăn và thuận lợi trong phương pháp thống kê mới được ban hành so với phương pháp truyền thống. Những vấn đề và câu hỏi liên quan đến biểu mẫu và phương pháp thống kê du lịch mới đều được các chuyên gia giải đáp cụ thể, chi tiết. Qua đó, đại biểu tham dự đã hiểu rõ về các quy định và cách thức thực hiện khi triển khai tại cơ sở.
Dự kiến các khóa tập huấn về phương pháp thống kê du lịch sẽ được tổ chức tiếp theo tại các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình cho các tỉnh còn lại thuộc khu vực phía Bắc.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ