Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 322

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 822274

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

HỘI NGHỊ CẤP CAO TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH 8 TỈNH TÂY BẮC NĂM 2013

Thứ tư - 01/01/2014 20:07
HỘI NGHỊ CẤP CAO TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH 8 TỈNH TÂY BẮC NĂM  2013
Tiềm năng du lịch vùng Tây Bắc đang là một ẩn số, với nhiều loại hình,sản phẩm mới lạ và đang thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế
               Ngày 24/12/ 2013 tại Khu du lịch sinh thái Him Lam, tỉnh Điện Biên đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị cấp cao tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) năm 2013 và kế hoạch năm 2014 theo chương trình khung hợp tác 8 tỉnh TBMR. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hạnh - Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc, các đồng chí lãnh đạo UBND các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Phú Thọ, cùng đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch – Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch – Đầu tư của 8 tỉnh, Dự án phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU), các doanh nghiệp du lịch, Tạp chí Du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí của các địa phương… 

  Đồng chí: Phạm Xuân Kôi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc Hội nghị
                  Tại Hội nghị, Bà Hà Thị Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Trưởng BCĐ Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR nêu rõ: Trong thời gian qua, Chương tình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng, điều đó được thể hiện qua lượng khách đến tham quan du lịch tại 8 tỉnh Tây Bắc trong năm 2013 đạt hơn 11,7 triệu lượt, tăng 12,2% so với năm 2012, tổng doanh thu xã hội đạt 6.064 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2012. Cơ sở vật chất chuyên ngành du lịch dịch vụ bước đầu phát triển, đến tháng 12, trên địa bàn 8 tỉnh đã có gần 1.500 cơ sở lưu trú, tăng 13% so với năm 2012.  Các tỉnh thành viên đã tích cực triển khai công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch thông qua các trường đào tạo trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực với Tổng cục Du lịch Dự án EU (Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của Liên minh châu Âu). Công tác quản lý tuyến, điểm du lịch và khảo sát đưa vào khai thác những sản phẩm du lịch mới được chú trọng. Tuy nhiên các tỉnh vẫn còn chưa phát huy hết được vai trò trong việc liên kết vùng, dẫn đến hoạt động du lịch tại các tỉnh vẫn còn nhỏ lẻ, nhận thức về phát triển du lịch của các tỉnh còn chưa đồng đều.
               Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Hạnh – Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc nhấn mạnh: Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc cần phải có một nhạc trưởng để điều phối các hoạt động của vùng. Đồng thời cũng cần tạo ra các nhóm liên kết nhỏ như: Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai và Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên….để phát triển có trọng tậm trọng điểm các sản phẩm du lịch đặc thù.
Đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình – Phó chủ tịch Hiệp hội cho rằng. Tiềm năng du lịch vùng Tây Bắc đang là một ẩn số, với nhiều loại hình,sản phẩm mới lạ và đang thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Vì vậy cần tập trung tìm kiếm và phát triển sản phẩm mới, tạo tuyến du lịch mới và đặc biệt lưu ý tới việc làm mới cái cũ và liên kết các tuyến du lịch cũ thành tuyếndu lịch mới.
 
             Ban chỉ đạo hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR đề ra 4 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2014 đó là: Tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác trên cơ sở khung kế hoạch hành động của 8 tỉnh giai đoạn 2010 – 2015; phối hợp với Dự án EU triển khai hiệu quả các hoạt động du lịch có trách nhiệm trên địa bàn 8 tỉnh TBMR; tăng cường quan hệ, hợp tác với Hiệp hội Du lịch Việt Nam; tranh thủ sự quan tâm của bộ, ngành TW để phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là lấy sự Lễ kiện kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ làm đòn bẩy, tạo cú huých cho các hoạt động chung của du lịch 8 tỉnh trong năm 2014.
 
                                                                                                           

 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ