Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 143026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 787042

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong ngày 7/5

Thứ hai - 07/05/2018 21:10
Du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong ngày 7/5
Trong ngày 7/5, lượng khách đến tham quan các điểm di tích lịch sử thuộc Quần thể Di tích chiến trường Điện Biên Phủ (Di tích Quốc gia đặc biệt) và tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang tăng mạnh. Theo thống kê, trong ngày 7/5, có hơn 7.000 lượt khách du lịch đến Điện Biên, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.
          Tại các điểm di tích như Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, Cụm Tượng đài mừng công Mường Phăng (xã Mường Phăng, huyện Điện Biên), ngay từ sáng sớm, lượng người đã đổ về rất đông. Ngoài du khách là người dân địa phương, đông đảo các du khách đi theo đoàn từ các tỉnh, thành phố cũng về đây với số lượng lớn. Trước lượng khách tăng đột biến, nhiều nhà hàng chuyên chế biến các món ăn dân tộc đã kín chỗ.
Anh Lò Văn Hoàng, Tổ trưởng Tổ bảo vệ di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, cho biết: Để đảm bảo cho khách du lịch đến tham quan với số lượng lớn, Đơn vị đã huy động toàn bộ nhân lực thực hiện bán vé, thuyết minh, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường. Công tác phòng chống cháy nổ cũng được Tổ bảo vệ tổ chức, lên phương án sẵn sàng từ nhiều ngày qua.
          Trong sáng ngày 7/5, đồng bào các dân tộc trong tỉnh, du khách các tỉnh lân cận và khách quốc tế đã đổ về thành phố Điện Biên Phủ ngày một đông. Tại các điểm di tích tại thành phố Điện Biên Phủ như: Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đồi A1, Hầm Đờ Cát, Cầu Mường Thanh... lượng khách đến tham quan tăng đột biến. Ngay từ sáng sớm và cho đến tận trưa, tại các điểm di tích này, những dòng người nối tiếp nhau đổ về các điểm di tích để tham quan, tìm hiểu lịch sử.
         Du khách thăm quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ                            ẢNh: Hải An

          Anh Quàng Văn Duy, du khách đến từ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi đến Điện Biên và được đi thăm các điểm di tích lịch sử. Bản thân tôi rất xúc động và rất tự hào trước những công lao to lớn của các bậc cha anh đi trước đã hi sinh để làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Khi thăm lại các điểm di tích, tôi cũng thấy quang cảnh tại mỗi di tích đã sạch đẹp; thành phố Điện Biên Phủ đã khang trang hơn; con người Điện Biên rất dễ hòa đồng và thân thiện.
          Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cho biết: Để chuẩn bị cho công tác đón tiếp, phục vụ du khách tham quan nhân dịp 7/5, Đơn vị Bảo tàng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện với những nội dung cơ bản, như: Huy động toàn bộ lực lượng viên chức và lao động tăng ca, tăng giờ bố trí trực tại các điểm di tích và bảo tàng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu tham quan của du khách và đồng bào các dân tộc. Vẫn như thông lệ hằng năm, đối tượng khách tham quan năm nay chủ yếu là lực lượng cựu chiến binh về thăm lại chiến trường xưa, đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và du khách đến từ các tỉnh lân cận như: Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu…  
            Hải An 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ