Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 179

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16822

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 821092

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Đồng chí Lê Văn Quý- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ hai - 24/08/2015 17:32
Đồng chí Lê Văn Quý- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Chiều ngày 13/8, đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng đi có đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo kết quả hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2015 và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2015 của Ban Quản lý Dự án di tích Điện Biên Phủ. Trong 6 tháng đầu năm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phục vụ các ngày lễ lớn, sự kiện của đất nước và của tỉnh, chất lượng phục vụ du lịch ngày một tăng. Triển khai tốt các nội dung năm 2015 về thực hiện Đề án "Bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế xã hội đến năm 2015, định hướng đến năm 2020". Tiếp tục hoàn thiện dự thảo các quy hoạch, đề án thuộc các lĩnh vực của ngành trình cấp có thẩm quyền phê duyệt về việc thực hiện chương trình giải pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh Điện Biên năm 2015. Các đội tuyên truyền lưu động tổ chức 415 buổi tuyên truyền, căng treo trên 2.000 lượt băng khẩu hiệu, cờ én phục vụ tuyên truyền các ngày lễ lớn và các sự kiện tại tỉnh và cấp huyện. Thực hiện tốt hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Trong 6 tháng đầu năm Bảo tàng Điện Biên Phủ tỉnh đã sưu tầm được 200 ảnh tư liệu về dân tộc, các di tích lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, an ninh của tỉnh; 277 tài liệu, hiện vật và 94 trang tài liệu viết về Điện Biên Phủ. Hoạt động thể dục thể thao tiếp tục được duy trì đạt thành tích cao và thu hút nhiều người tham gia. Dịch vụ du lịch ngày một phát triển, lượng khách du lịch đến với Điện Biên ước đạt 250 ngàn lượt, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 300 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến trong việc thực hiện các quy hoạch, chương trình, dự án, đề án kế hoạch của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch từ năm 2010 -2015.


Đ/c Lê Văn Quý phát biểu tại buổi làm việc

            Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Quý đã ghi nhận những thành tích đạt được của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Sở tiếp tục tham mưu với tỉnh và các ngành chức năng đầu tư kinh phí để chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan môi trường. Rà soát lại đời sống văn hóa cần có quy định cụ thể về nếp sống văn hóa, cưới xin, tang lễ. Về dự thảo Lễ hội Hoa Ban 2016 cần xây dựng kế hoạch vận động tuyên truyền, xã hội hóa đóng góp của các tổ chức xã hội, cá nhân. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Cần phối hợp với các ngành chức năng, tính toán đầu tư kinh phí sửa chữa nhà thi đấu đa năng tỉnh; Xem xét tổ chức lại các tour du lịch, quảng bá trên thông tin đại chúng, đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ hướng dẫn viên; Quản lý chặt chẽ các khách sạn nhà hàng, có quy định về giá cả. Đồng thời, trong thời gian tới cần tích cực phối hợp với các ngành chức năng tập trung tháo gỡ để thực hiện các chương trình, dự án, đề án và nhất là cần quy hoạch lại khu chợ đầu cầu Mường Thanh, bởi đây là khu di tích lịch sử./.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: Sở văn hóa thể thao và du lịch Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ