Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 202

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 821115

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

Thứ năm - 08/10/2015 18:03
Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
ĐBP - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, trong 2 ngày (1 - 2/10), đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Điện Biên Dương Ngọc Ngưu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã tiếp xúc cử tri phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ); cử tri xã Xuân Lao và thị trấn Mường Ảng (huyện Mường Ảng).
Tại các buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH đã thông tin nhanh tới các cử tri những kết quả hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh và dự kiến chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIII.

Cử tri phường Mường Thanh kiến nghị xoay quanh một số nội dung: Quy hoạch các công trình vui chơi công cộng; vấn đề kiện cáo đất đai ở một số tổ dân phố kéo dài; tăng cường thêm đại biểu làm công tác chuyên trách HĐND...Cử tri kiến nghị: Thời gian qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố bị đào xới để chôn các thiết bị: đường cáp, đường nước... xong rồi lấp đất sơ sài, nhiều đoạn đường xuống cấp, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Đề nghị có quy hoạch chợ Mường Thanh cho tương xứng với tầm của phường trung tâm và trở thành phường trọng điểm của thành phố. Vấn đề đất đai ở tổ dân phố 25 kiện cáo thời gian dài (20 năm), qua nhiều cấp tòa án nhưng chưa được giải quyết; đề nghị xem xét trả nốt tiền vận chuyển tái định cư Thủy điện Sơn La. Cử tricũng kiến nghị các cấp, ngành chức năng giải quyết các công trình xây dựng đầu tư công kéo dài, gây lãng phí như: Công viên đa chức năng Nậm Rốm, kè sông Nậm Rốm chưa đem lại hiệu quả, công trình xuống cấp; thành phố chưa quản lý chặt chẽ hệ thống pa nô, áp phích, biển quảng cáo gây lộn xộn, mất mỹ quan...

Cử tri xã Xuân Lao kiến nghị vấn đề tranh chấp đất sản xuất giữa các bản giáp ranh giữa huyện Tuần Giáo và tỉnh Sơn La kéo dài chưa được giải quyết; việc xây dựng thủy điện dẫn đến thiếu đất sản xuất; đề nghị huyện xem xét đầu tư xây cầu treo kiên cố; quan tâm hơn nữa đối với những người có công với cách mạng; một số bản chưa nhận được tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng từ năm 2012; sinh viên ra trường không có việc làm nên không trả nợ được ngân hàng do vay để đi học; người có công chưa được thanh toán tiền làm nhà ở...

 
Cử tri thị trấn Mường Ảng kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường do một số doanh nghiệp xả nước thải bừa bãi; vấn đề thu lệ phí làm sổ đỏ còn cao, chưa phù hợp với tình hình thực tế; cơ quan quản lý thu phí đường bộ của nhân dân nhưng đường giao thông xuống cấp, không duy tu, bảo dưỡng để xảy ra tai nạn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông; đề nghị tỉnh có chính sách dãn nợ cho người dân vay vốn ngân hàng trồng cà phê, hiện nay giá cà phê xuống thấp không trả được nợ vay.
 
* Ngày 2/10, tiếp xúc cử tri thị trấn Tủa Chùa và xã Sín Chải (huyện Tủa Chùa), ĐBQH Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên đã lắng nghe cử tri trên địa bàn kiến nghị nhiều nội dung. Trong đó, cử tri thị trấn Tủa Chùa kiến nghị cần xem xét giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới hành chính giữa xã Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa) với xã Cò Nàng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã kéo dài từ lâu; giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ thị trấn theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP, ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; tăng phụ cấp cho Ban Bảo vệ dân phố; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại thị trấn chưa được quan tâm, môi trường ô nhiễm, gây bức xúc trong người dân; giải quyết việc làm cho con em hộ nghèo trên địa bàn đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp...
 

ĐBQH Sùng A Hồng (người đứng giữa) trò chuyện với cử tri xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa. Ảnh: Phạm Trung
 
Cử tri xã Sín Chải đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng đường dân sinh từ trung tâm xã đến các thôn, điểm nhóm dân cư trên địa bàn xã; giải quyết việc làm cho con em dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp; giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ công an viên có trên 15 năm công tác theo Nghị định 73/2009/NĐ – CP, ngày 7/9/2009 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Công an xã.
Các ĐBQH tỉnh đã giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cư tri để tổng hợp, chuyển tới các cấp, ngành xem xét giải quyết .

Tác giả bài viết: Thu Phương - Phạm Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ