Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 88

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 819605

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Trải nghiệm du lịch văn hóa Him Lam II

Trải nghiệm du lịch văn hóa Him Lam II Đến Điện Biên, du khách không chỉ cuốn hút bởi quần thể Di tích chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, mà bên cạnh đó Điện Biện còn cuốn hút du khách bởi nét văn hóa đặc sắc qua những trải nghiệm thú vị tại các bản văn hóa du lịch – nơi chứa đựng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên.

Một trong những bản văn hóa du lịch tiêu biểu, thu hút nhiều khách du lịch là bản văn hóa du lịch Him Lam II thuộc phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là bản có truyền thống dân tộc Thái từ lâu đời với những phong tục tập quán rất riêng mang đậm nét văn hóa vùng Tây Bắc. 

Bản Him Lam II nằm ở cửa ngõ của thành phố, cách đường Võ Nguyên Giáp hơn 100m, đi qua một chiếc cầu treo bắc qua dòng Nậm Rốm, phong cảnh bản của đồng bào người Thái được mở ra trước mắt du khách. Người Thái thường gọi là “Hin Đăm” nghĩa là viên đá đen quý của Ải Lậc Cậc. Sự tích kể rằng: Một hôm Ải đi làm đồng, khi qua một dòng suối vô tình đánh rơi viên đá xuống suối, Ải lấy chân gạt bùn đất tìm viên đá, nhưng đất đá đã tụ thành một bãi đất. Bản Him Lam được hình thành từ đó. Đến năm 1974, bản được tách ra thành 02 bản là Him Lam I và Him Lam II.    


                                                                    Dòng  Nậm Rốm Lịch sử

Đến với bản văn hóa du lịch Him lam II du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh cô gái Thái bên nếp nhà sàn mang đậm nét Tây Bắc, được thưởng thức các món ăn, ẩm thực dân tộc qua những bàn tay khéo léo của những cô gái Thái và những người con sinh ra và lớn lên tại bản chế biến làm hấp dẫn thực khách: Xôi nếp nương; xôi ngũ sắc; Cá nướng (Pa pỉnh tộp); thịt xiên nướng; món lạp…Ngoài thưởng thức ẩm thực du khách sẽ cùng giao lưu văn nghệ, nghe hát dân ca Thái; xem múa xòe; múa sạp; múa chai; chơi những trò chơi dân gian.


 


                                       Du khách giao lưu văn nghệ tại Bản Văn hoá Du lịch

Những nét đẹp đó đã phô diễn một bức tranh đẹp, đậm đà sắc thái dân tộc Tây Bắc của một bản văn hóa du lịch để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi đặt chân đến nơi đây.

 

Tác giả : Văn Thuận - Nguồn : TTTTXTDL