Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9297

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 344567

global html

              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Thịt hun khói

Thịt hun khói Nếu có dịp lên Biên Biên du khách đừng quên thưởng thức hương vị của món thịt hun khói và mua một chút về làm quà cho người thân.

Đây là một trong những món ăn đặc sản, khoái khẩu của đồng bào các dân tộc Điện Biên. Nguyên liệu để chế biến chủ yếu là thịt Trâu, thịt Lợn, thịt Bò, ...



 
Thịt được ướp cho ngấm các gia vị, đây là khâu quan trọng sẽ tạo nên những hương vị riêng, sau đó sấy trên bếp củi, để xa cho thịt khô từ từ. Thịt vừa sấy xong có màu đỏ quyến rũ, lấm chấm những hạt ớt, mắc khén. Từ những thanh thịt vẫn còn nóng hổi, hương thơm tỏa ra dậy mùi hương vị vùng cao, không chỉ đơn thuần là cái thơm của thịt mà có cả sự nồng nàn, ngất ngây của làn khói mỏng, đủ để dậy lên cái hương vị nguyên sơ của núi rừng. 
 

Tác giả : TTTTXTDL -