Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 19

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 286861

global html

              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Sâu chít

Sâu chít Sâu Chít là một loại thực phẩm quý, có tính bổ dưỡng cao và được cho là “Đông trùng hạ thảo” của Việt Nam.…

Đây là một loại ấu trùng sống trong thân cây Chít. Sâu có màu vàng sữa được lấy ra bằng cách tách đôi ngọn chít. Sâu Chít được chế biến thành nhiều món ăn như: rang giòn, xào trứng, sấy khô, tán bột, nấu cháo hoặc có thể ngâm rượu uống. Các món ăn chế biến từ sâu Chít không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Xưa kia, các thuộc hạ của Lãnh chúa Đèo Văn Long thường trèo lên các triền núi đá vôi nơi cây chít mọc lấy sâu Chít về để tiến vua, ngâm rượu, làm quà.
 

Mới đây nhất rượu sâu Chít là một trong hai đặc sản của Điện Biên đã được Tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam công nhận vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba 2015.

 

Tác giả : TTTTXTDL -