• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Khu trải nghiệm Di tích đồi A1 (Elian 2)

  Thời gian đăng: 15/05/2019 08:02:45 AM

  Nhằm phục vụ nhu cầu khách tham quan và khai thác, phát huy giá trị di tích lịch sử đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tiến hành xây dựng và triển khai đề án thay đổi tuyến tham quan, cải tạo một phần di tích đồi A1. Theo đó, khu vườn vải phía đông đồi A1 đã được cải tạo thành khu trải nghiệm phục vụ khách du lịch. Nơi đây với không gian thoáng mát, mang đậm chất lính là nơi dừng chân cho khách tham quan tại di tích đồi A1.

  Khu trải nghiệm được thiết kế mang phong cách người lính với những hình ảnh, vật dụng quen thuộc như vải dù, võng nằm, những chiếc ca tráng men, trên mỗi bàn được cung cấp những cuốn sách giới thiệu về Điện Biên, giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ, tất cả được sắp xếp khéo léo giúp cho du khách cảm nhận được không gian ấm cúng, giản dị của người lính.

  Đến với khu trải nghiệm di tích Đồi A1, ngoài tham quan di tích lịch sử, nghe giới thiệu về trận đánh ác liệt nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ, du khách còn được trải nghiệm một số hoạt động thực tế như: nấu cơm bằng bếp Hoàng Cầm, thưởng thức “bữa cơm chiến sĩ”, trải nghiệm đẩy xe đạp thồ chở vật nặng; tìm hiểu về những vật dụng được trưng bày tại khu trải nghiệm, mặc trang phục bộ đội và dân công chụp ảnh, được thưởng thức những ly cà phê Mường Ảng thơm ngon và tìm mua những sản vật nổi tiếng của Điện Biên....

  Thu-tuong-Phap.jpg

  Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đến thăm quan khu Trải nghiệm di tích đồi A1

  day-xe.jpg

  Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động đẩy xe đạp Thồ

  nau-com.jpg

  Các bạn học sinh trải nghiệm nấu bếp Hoàng Cầm

  khach-tham-quan.jpg

  Du khách dừng chân dưới tán vải trong khuân viên khu trải nghiệm

  khung-canh.jpg

  Một góc không gian khu trải nghiệm

  anh.jpg

  Thưởng thức đồ uống trong khu trải nghiệm

 • Tác giả: Biên Thùy

 • Nguồn tin: Ảnh Hồng Linh